Fix lỗi 100% Disk trên Windows 10/11 khi sử dụng HDD gây giật lag

Rate this post

Lỗi Disk 100% của win 10 rất thường gặp, lỗi này làm máy treo đơ rất khó chịu. Mà nó không phải là hiếm gặp, còn ảnh hưởng kéo dài khiến cho người dùng gặp khó khăn rất bực mình.
Tại sao win 10 lại thường gặp disk 100% hơn là các phiên bản Win 7, Vista?1 Cách Fix Full disk 100% usage ở Task Manager trên Windows 10 – Hangchinhhieu.vn

Đó là câu hỏi mà nhiều người cũng phải thắc mắt, đáng lẻ ra microsoft phải cải tiến càng ngày càng nhẹ, chạy mượt hơn nhưng tại sao lại xảy ra tình trạng này, nếu không khắc phục kịp thời thì sẽ ảnh hưởng kéo dài dẫn tới hư hỏng phần cứng cũng như là hư luôn HDD của bạn đang sử dụng. Sau đây mình sẽ đưa ra vài nguyên nhân và cách khắc phục thường gặp về vấn đề full disk 100% của Win 10 nhé.

Trường hợp Full disk 100% khoảng 10 phút đầu khi vừa mở máy tính. Đây là trường hợp hầu như ổ cứng thông thường nào cũng đều bị, nếu muốn cải thiện trường hợp này chúng ta sẽ có các cách:
1. Nâng cấp SSD:

  • Cách này rất hữu hiệu và tiện. Xu hướng bây giờ dùng SSD rất nhiều, giá thành rẻ mà tốc độ khởi động máy tính nhanh, đảm bảo 100% không bao giờ các bạn gặp tình trạng Full disk 100% kể cả các bạn vừa khởi động máy tính hoặc trong quá trình sử dụng. Mình lúc trước sài HDD rất hay bực mình vì máy lâu lâu hay bị đơ, nhưng từ khi chuyển qua SSD thì tình trạng này không còn gặp nữa, sử dụng rất thích mà giá hiện nay dưới 1 triệu là sở hữu rồi.

2. Window Update:

  • Đây là trường hợp thường xuyên gặp nhất, nguyên nhân là window tự động update mà không thông báo, nó cài đặt ngầm nên chúng ta không biết vì vậy cứ nghĩ là máy bị lỗi, nhưng thực ra chỉ cần đợi window update xong khởi động máy lại là xong. Hoặc chúng ta có thể tắt hẳn tính năng này bằng Windows Update Control :

– Download : Windows Update Control

3. Fix Full Disk Tool:

  • Đây là công cụ được share bởi thành viên của J2TEAM. Bản chất công cụ này chính là khắc phục lỗi và xử lý các file DLL của hệ thống, tắt một số dịch vụ không cần thiết giúp hệ thống hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, còn restart lại dịch vụ Windows Update và xóa những file update tạm đã lưu được, cũng như đặt lại chúng thành file backup. Thường lỗi full disk 100% phần lớn là do Windows Update và do xung đột giữa các dịch vụ hệ thống (service), nên công cụ này sẽ giúp hệ thống không bị lỗi nữa:

– Download : Fix Full Disk 100%

Cách sử dụng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần giải nén file trên rồi chạy file CMD bằng quyền Administrator là hoàn tất :


Khi chạy xong công cụ sẽ tự tắt nên bạn yên tâm nhé, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0935-044-114